HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC" CÁC BÉ MG 5-6 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON HÙNG AN

Đăng ngày: 19/04/2024

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024; Sáng nay 19/4/2024 trường Mầm non Hùng An đã tổ chức cho các bé khối lớp mẫu giáo 5-6 tuổi thăm quan trải nghiệm tại trường Tiểu học Hùng An.

Đây là hoạt động thường niên trong các năm học. Nhằm tạo cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường Tiểu học; Biết tên cô Hiệu trưởng, các thầy, cô trong Ban giám hiệu cùng một số cô giáo lớp 1, biết tên một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động học tập vui chơi… của học sinh trường Tiểu học, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1.

Đúng 08h00 phút ngày 19/4/2024 các cô và các bé 5 lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi tại 3 điểm trường - Trường mầm non Hùng An đã tập trung với trang phục gọn gàng, điều kiện đầy đủ để chuẩn bị cho buổi thăm quan, hành trình đến với ngôi trường thứ 2. Đến với trường Tiểu học Hùng An  các bé được dự hoạt động "Sinh hoạt dưới cờ, múa hát tập thể", trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường Tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập, các phòng ban ở trường Tiểu học.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự phối hợp đồng bộ của trường Tiểu học và trường Mầm non, sự nhiệt tình chào đón của BGH nhà trường, các anh chị tiểu học đã tạo cho các bé có một buổi tham quan trải nghiệm đầy bổ ích, an toàn và hiệu quả.

Buổi thăm quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5- 6 tuổi trường Mầm non Hùng An thành công tốt đẹp, nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban giám hiệu và các Thầy cô giáo trường Tiểu học Hùng An. Đây sẽ là Kỷ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1 trường Tiểu học.

Nguồn tin: Trường MN Hùng An