TRƯỜNG MẦM NON HÙNG AN ĐÓN ĐOÀN KHẢO SÁT, ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG HỌC SINH 5 TUỔI CUỐI NĂM HỌC 2023-2024

Đăng ngày: 16/04/2024

Thực hiện kế hoạch số 42/KH-PGDĐT ngày 08 tháng 4 năm 2024 của Phòng GD&ĐT Bắc Quang. Ngày 15/4/2024 Trường Mầm non Hùng An đón đoàn khảo sát, đánh giá chất lượng học sinh 5 tuổi năm học 2023-2024.

Dự đánh giá có các đồng chí là Viên chức quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên dạy lớp 5 tuổi các đơn vị trường trong cụm, giáo viên trường Tiểu học trên địa bàn xã và 100% trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi trong toàn trường.

Mục đích của đợt khảo sát trẻ nhằm đánh giá sự phát triển của trẻ theo yêu cầu cần đạt của mục tiêu giáo dục cuối độ tuổi. Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ em mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1; Nâng cao trách nhiệm giáo viên tạo sự thống nhất giữa trường Mầm non và trường Tiểu học, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Trên cơ sở lấy kết quả chất lượng của học sinh làm căn cứ chỉ đạo giáo viên tiếp tục cung cấp kiến thức nâng cao chất lượng cuối độ tuổi.

Nội dung đánh giá chủ yếu tập trung vào lĩnh vực phát triển nhận thức và lĩnh vực phát triển ngôn ngữ theo Kế hoạch số 42/KH-PGDĐT ngày 08 tháng 4 năm 2024 của Phòng GD&ĐT Bắc Quang. Công tác khảo sát đảm bảo đánh giá khách quan và chính xác. Qua kiểm tra đa số trẻ biết đếm từ 1 đến 10; Nhận biết con số phù hợp với số lượng trong phạm vi 10; Tách, gộp 10 đối tượng thành 2 nhóm và so sánh số lượng của các nhóm; Giới thiệu được họ tên, ngày sinh, giới tính và sở thích của bản thân; giới thiệu về các thành viên trong gia đình, địa chỉ của gia đình; Kể tên đồ dùng học tập chuẩn bị khi vào lớp 1, nhận biết, phát âm được chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, biết cách cầm bút và ngồi đúng quy cách, biết tô chữ cái và số, biết bắt chước hành vi viết và sao chép từ, chữ cái, chữ số và một số ký hiệu.

Nguồn tin: Trường MN Hùng An